Chính sách nhân sự vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Đó là yếu tố thiết yếu trong việc thu hút được nhân tài, xây dựng và phát triển, để từ đó tăng sự cạnh tranh doanh nghiệp trên thị trường. 

chính sách nhân sự, họp

Chính sách nhân sự là gì?

Chính sách nhân sự là tập hợp các nguyên tắc, quy tắc, phương pháp và thủ tục được thiết lập để điều hành các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, quản lý và sử dụng nhân lực trong doanh nghiệp. Chính sách này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru nhất, thúc đẩy văn hóa, công bằng và hòa nhập cho nhân viên. 

Tầm quan trọng của chính sách nhân sự

Chính sách nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quản lý nguồn nhân lực và phát triển doanh nghiệp. Cụ thể:

Cách thu hút nhân tài về cho doanh nghiệp

Để thu hút nhân tài về cho doanh nghiệp là việc không hề dễ dàng. Dưới đây ACTech xin chia sẻ một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng:

1. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer Branding): 

Tạo ra hình ảnh tích cực về công ty và môi trường làm việc thông qua việc quảng bá các giá trị, lợi ích và cơ hội phát triển nghề nghiệp mà công ty tạo nên.

2. Tìm kiếm ứng viên từ nhiều nguồn khác nhau: 

Sử dụng các kênh tuyển dụng đa dạng như trang web công ty, mạng xã hội, các trang web tuyển dụng, sự kiện tuyển dụng, đối tác liên kết với trường đại học và các tổ chức chuyên về việc làm.

3. Xây dựng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp: 

Đảm bảo rằng quy trình tuyển dụng được thực hiện một cách chính xác, công bằng và nhanh chóng. Cung cấp thông tin rõ ràng về vị trí việc làm, tiến trình tuyển dụng và kế hoạch phỏng vấn.

4. Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên: 

Doanh nghiệp nên xây dựng các gói phúc lợi hợp lý, hấp dẫn để thu hút được ứng viên như như bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ phép, chính sách lương thưởng, phúc lợi gia đình và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

5. Tạo môi trường làm việc tích cực: 

Xây dựng một môi trường làm việc thoải mái, tạo động lực và đoàn kết để thu hút và giữ chân nhân tài. Tạo ra các cơ hội phát triển, đào tạo và thăng tiến nghề nghiệp cho nhân viên.

6. Xem xét các chính sách làm việc linh hoạt: 

Cân nhắc áp dụng các chính sách làm việc linh hoạt như làm việc từ xa, làm việc theo giờ linh hoạt để thu hút các ứng viên tài năng, đặc biệt là nhóm người trẻ tuổi.

7. Xây dựng mối quan hệ với các trường đại học và tổ chức đào tạo: 

Thiết lập liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức đào tạo để thu hút nhân tài trẻ và tạo ra cơ hội hợp tác và tuyển dụng.

Song, việc thu hút nhân tài không chỉ liên quan đến chính sách nhân sự mà còn phụ thuộc vào hình ảnh của công ty, cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương và môi trường làm việc chung.

ACTech HRM – Giải pháp quản lý nguồn nhân lực toàn diện giúp các doanh nghiệp quản trị nguồn nhân lực hiệu quả xuyên suốt quá trình tuyển dụng, quản lý hồ sơ, theo dõi chấm công, quản lý KPI, đánh giá năng lực, đào tạo,…; đơn giản hóa quá trình xây dựng và ban hành chính sách nhân sự. Qua đó, nhà quản trị có thể xác định nhân sự phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và hoạch định chiến lược phát triển nguồn nhân lực hiệu quả.

Để được tư vấn chi tiết về Giải pháp quản lý nhân sự của ACTech, vui lòng liên hệ:

Hotline: (+84) 936 825 566 / (+84) 906 083 998
Fanpage: https://www.facebook.com/actechsmt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    Đăng ký

    DÙNG THỬ MIỄN PHÍ